Chuẩn bị vòng loại thứ 2 World Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam ‘hành xác’

TTO – Để chuẩn bị cho ba trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 ở UAE trong điều kiện thời tiết nắng nóng, những ngày qua đội tuyển Việt Nam đã bắt đầu làm quen với điều kiện tập luyện khắc nghiệt.

HLV Park Hang Seo liên tục cho các học trò tập luyện lúc 11h trưa hay giữa trời mưa dông như trút nước.

Hội quân tại Hà Nội từ ngày 7-5, ngày 8-5 tuyển Việt Nam bắt đầu bước vào quá trình tập luyện. Do các cầu thủ vừa thi đấu ở V-League 2021 với cường độ dày đặc 4 ngày/trận nên trong tuần đầu tiên ông Park chỉ cho đội tuyển tập 1 buổi/ngày.

Dù vậy, để sớm thích nghi với điều kiện thi đấu tại UAE là thời tiết nắng nóng, lịch thi đấu dày đặc 4 ngày/trận, ông Park đã cho đội tuyển tập ở khung giờ 10h-11h30 và 17h-18h30. Những ngày này thời tiết Hà Nội đã bắt đầu sang hè nên rất oi nóng, nhiệt độ trong ngày có thể lên tới 35-37oC nên việc các cầu thủ phải tập giữa lúc 11h trưa là việc không dễ dàng. 

Ngoài nắng nóng, trong hai buổi chiều liên tiếp ngày 10 và 11-5, trời đổ mưa. Thậm chí chiều 11-5, trời mưa dông như trút nước nhưng ông Park vẫn yêu cầu toàn đội tập cho đến hết giáo án.

Tuyển thủ Tô Văn Vũ cho biết việc tập luyện giữa điều kiện thời tiết khắc nghiệt trời mưa khiến việc chuyền bóng khó chính xác và nắng quá thì mệt. Tuy nhiên do điều kiện thi đấu tại UAE rất nóng nên toàn đội cũng phải làm quen với điều kiện như vậy tại Việt Nam. Sức khỏe của các cầu thủ Việt Nam có thể đáp ứng được với yêu cầu mà ông Park đưa ra.

Trong những ngày đầu, ba tuyển thủ Văn Hậu, Văn Xuân, Trọng Hoàng phải tập riêng với bác sĩ Choi Ju Young vì chấn thương chưa hồi phục. Tin vui là trong buổi tập sáng 12-5, Trọng Hoàng đã có thể tập luyện cùng cả đội. Dù vậy Xuân Trường lại bị đau cổ chân và được xác định phải nghỉ ngơi 2-3 ngày mới có thể tập theo giáo án cùng cả đội.

Theo : tuoitre.vn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*