8 tháng bão tố của Hoài Linh: Ồn ào từ thiện và cơ hội nào để trở lại?

8 tháng từ khi ồn ào “ngâm” tiền từ thiện miền Trung nổ ra, nghệ sĩ Hoài Linh hứng phải những chỉ trích từ công chúng vì cho rằng anh thiếu trách nhiệm. Thời gian đó, Hoài Linh biến mất khỏi showbiz và chọn “ở ẩn”.

Ồn ào từ việc đứng ra gây quỹ

Vào cuối năm 2020, miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ. Nhiều nghệ sĩ đứng ra kêu gọi ủng hộ bà con gặp khó khăn, trong đó, có cả Hoài Linh.

Cụ thể, 11.11.2020, nam nghệ sĩ thông báo số tiền quyên góp được là hơn 13,4 tỉ đồng. Sau khi đóng tài khoản, nam nghệ sĩ hứa sẽ tự mình ra miền Trung để cứu trợ.

Tuy nhiên 6 tháng sau, Hoài Linh vẫn chưa đưa ra thông báo cụ thể về các hoạt động giúp đỡ người dân.

Sau đó vào đầu tháng 5.2021, anh bị doanh nhân Nguyễn Phương Hằng liên tục đặt nghi vấn về số tiền 13,4 tỉ đồng mà nam nghệ sĩ đứng ra kêu gọi hiện đã đi về đâu.

Ngày 24.5, Hoài Linh thừa nhận vẫn giữ số tiền từ thiện hơn 13,4 tỉ đồng trong tài khoản, chưa kịp giải ngân. Tuy nhiên, nam nghệ sĩ phủ nhận chuyện ăn chặn  tiền từ thiện và đưa ra một số lý do giải thích cho việc chậm giải ngân.

Tuy nhiên, sau đó nhiều người tỏ thái độ không hài lòng, thậm chí là bức xúc trước cách làm của Hoài Linh. Bởi họ cho rằng nam nghệ sĩ đã giữ tiền từ thiện 6 tháng nhưng không thông báo cho bà con miền Trung và mạnh thường quân.

Nam nghệ sĩ xin lỗi vì chậm giải ngân từ thiện. Ảnh: MV.
Nam nghệ sĩ xin lỗi vì chậm giải ngân từ thiện. Ảnh: MV.

Sau đó, phía nghệ sĩ Hoài Linh tiết lộ anh mắc bệnh K tuyến giáp vào tháng 9.2020, nhưng đã không công bố. Chính vì thế, nam nghệ sĩ phải điều trị bệnh nên hoãn việc cứu trợ miền Trung. Tuy nhiên, thông tin này bị một số khán giả hoài nghi rằng đây là chiêu trò xoa dịu lòng dư luận của phía nam nghệ sĩ.

Đến 5.6.2021, Hoài Linh đăng tải video giải trình về hoạt động kêu gọi từ thiện ủng hộ miền Trung lũ lụt hồi năm 2020. Anh công khai sao kê ngân hàng cũng như giấy xác nhận từ địa phương về các khoản đã giải ngân. Cùng với đó, anh gửi lời xin lỗi đến bà con miền Trung, mạnh thường quân và xin rút khỏi chương trình “Thách thức danh hài”.

Thời điểm đó, nam nghệ sĩ liên tục  gặp rắc rối khi có thông tin anh bị HTV cấm sóng lẫn bị gửi đơn yêu cầu tước danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú. Sau đó, Thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cho rằng chưa đủ cơ sở để xem xét việc tước danh hiệu của Hoài Linh.

Sau đó, anh tiếp tục dính ồn ào bị sửa thông tin trên Wikipedia với từ ngữ nặng nề, thóa mạ. Ngoài ra vị trí được cho là khu nhà thờ Tổ của anh cũng bị sửa thành “Trung tâm từ thiện 14 tỉ”.

Hoài Linh trở lại đóng phim mới. Ảnh: NSCC.
Hoài Linh trở lại đóng phim mới. Ảnh: NSCC.

4 lá đơn tố giác và kết luận của Công an TPHCM

Sau đó, Hoài Linh còn bị 4 người gửi đơn đến Cơ quan CSĐT Công an TPHCM tố cáo về việc nam nghệ sĩ có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản hơn 13 tỉ đồng qua việc kêu gọi từ thiện giúp đỡ các tỉnh miền Trung vào tháng 10.2020.

Đến 22.12.2021, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết vừa có quyết định không khởi tố vụ án hình sự liên quan việc quyên góp từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh vì không có dấu hiệu tội phạm.

Trong suốt 8 tháng vướng ồn ào từ thiện, Hoài Linh gần như vắng bóng, thậm chí, tài khoản mạng xã hội của anh cũng  không đăng tải thông tin gì.

Ngày 18.12, nhân dịp sinh nhật lần thứ 52 của Hoài Linh, đông đảo bạn bè, đồng nghiệp đã gửi lời chúc mừng tuổi mới đến nam nghệ sĩ. Theo đó, diễn viên trẻ Võ Đăng Khoa- cháu nuôi của nam nghệ sĩ vừa hé lộ Hoài Linh sẽ tham gia một dự án phim ảnh mới. Đây được xem là động thái trở lại showbiz của nghệ sĩ Hoài Linh sau 8 tháng vắng  bóng.

Mới đây, phía nghệ sĩ cũng bác tin đồn anh qua Mỹ né ồn ào từ thiện. 

Hiện nghệ sĩ Hoài Linh đang kiện doanh nhân Phương Hằng vì cho rằng bà vu khống anh “ngâm” khoản tiền quyên góp từ thiện hơn 13 tỉ đồng trong tài khoản hơn 6 tháng và chi hàng trăm triệu vào việc riêng. Phía nam nghệ sĩ khẳng định khi nào có thông tin mới sẽ thông báo vụ việc này đến công chúng.

Nguồn bài viết : Báo Lao Động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.